Cách khắc phục khi dùng bơm hóa chất tự mồi

Discussion in 'Rao vặt tổng hợp' started by maiphuong06, Aug 10, 2022.

 1. maiphuong06

  maiphuong06 Member

  Cách khắc phục khi dùng bơm hóa chất tự mồi

  Máy bơm hóa chất tự mồi có thể hút chân không trong buồng bơm và đường ống hút đẩy ra ngoài, bơm có thể tự cung tự cấp nước vào buồng bơm cho đến khi đầy. Bơm hóa chất tự mồi khi đóng điện sẽ tự động chạy mà không cần bơm mồi. Cũng giống các loại máy bơm khác sau thời gian dugf sẽ không khỏi tránh được sự những sự cố sau đây.

  [​IMG]

  Không có nước ra dù máy bơm đang hoạt động

  · Không có nước vào đầu ống hút do nguồn nước bị cạn hoặc do mất nước, không có nước mồi trong buồng bơm do hở van một chiều, do van một chiều không kín hoặc bị tắc nghẽn, người sử dụng cần kiểm tra lại nguồn nước, thay van một chiều, mồi thêm nước vào buồng bơm và chạy lại máy, phớt máy bị hở thì bạn cần thay lại phớt, thay thế cánh bơm.

  Bơm hoạt động có tiếng ồn

  · Bơm hoạt động phát ra tiếng ồn là do quá trình sử dụng lâu ngày vòng bi của phần động cơ điện bị khô mỡ bôi trơn. Để khắc phục thì bạn cần tháo máy bơm ra vệ sinh cũng như bôi trơn vòng bi, bạn cần cố định máy bơm xuống để tránh rung động cho máy bơm.

  Có điện vào nhưng máy bơm không hoạt động

  Do điện áp không đủ để làm máy bơm chạy. Để giải quyết vấn đề đó bạn cần tăng điện áp của máy bơm lên, hoặc cũng có thể là do cánh bơm khi sử dụng bị vỡ, cách khắc phục là bạn kiểm tra và vệ sinh hoặc bạn có thể thay mới chứng nếu cần thiết. Trong trường hợp do ổ bi bị mòn thì bạn cần thay ổ bi mới vì chúng làm lệch trục quay của máy bơm.  Máy bơm không bơm được dung dịch

  · Không khí bị giữ lại trong bơm bạn cần điều chỉnh lưu lượng của bơm lên mức lớn nhất, hoặc bạn vạn van xả ở đầu hút của bơm cho đến khi chất lỏng chảy ra.

  · Đường ống hút bị tắc hoặc van đóng bạn cần kiểm tra lại

  · Chiều sâu hút quá lớn thì bạn cần giảm nó lại

  · Không khí đi vào đường ống hút qua các đầu nối thì cần kiểm tra lại các đầu nối

  · Van bơm bị tắc do có chất bẩn đi vào đường ống hút bạn cần kiểm tra, tháo van ra và vệ sinh một cách cẩn thận

  · Bộ lọc ở đầu hút bị tắc thì bạn cần vệ sinh nó sạch sẽ.

  Khi nào cần sử dụng máy bơm hóa chất tự mồi.

  Máy bơm hóa chất tự mồi được ứng dụng nhiều nhất cho mục đích bơm các chất lỏng ở độ sâu từ 18m trở lên. Máy bơm hóa chất tự mồi được sử dụng trong công nghiệp dùng để bơm xăng dầu, các chất khoáng, bơm nước thải công nghiệp. Trong nông nghiệp máy bơm hóa chất tự mồi được sử dụng cho việc tưới tiêu, lưu trữ lượng nước.

  Nếu như quý khách hàng còn những thắc mắc gì về bơm hóa chất tự mồi hay có nhu cầu sử dụng bơm xin vui lòng liên hệ với chúng tôi cty TNHH Vimex 0989 775 196.

  Ngoài ra, Vimex cũng cung cấp thông tin về:cấu tạo bơm định lượng
   

Share This Page