ĐỒ MẶC NHÀ PIJAMA LỤA MANGO THIẾT KẾ QUẦN ĐÙI
Béo thì giấu bụng, gầy thì tôn dáng Đồ mặc nhà pijama lụa mango thiết kế tay ngắn quần dài freesize từ 42-58kg...
BỘ DA ĐẸP TÓC ĐEN, DƯỠNG SÁNG DA MẶT WONMOM
Bộ da đẹp tóc đen, dưỡng sáng da mặt, kích thích mọc tóc suôn mượt Wonmom là bộ sản phẩm bao gồm 2 sản phẩm...
SET ĐỒ BỘ NỮ MẶC NHÀ THIẾT KẾ GEMMI FASHION
Với thiết kế đơn giản và bảng màu đa dạng, bộ da cá cotton cao cấp là gợi ý hoàn hảo cho set đồ đôi khi mùa đông...
ÁO COTTON HỒNG ĐỖ CROPTOP IN HOA AP222P52
Sản phẩm được làm từ chất liệu cotton với nhiều ưu điểm: khả năng thấm hút tuyệt vời, an toàn với làn da, đặc biệt...

Những Lợi Ích Sức Khỏe Khi Người Cao Tuổi Bỏ Thuốc Lá

Discussion in 'Rao vặt tổng hợp' started by vapevietnamdj, Jul 10, 2024.

 1. vapevietnamdj

  vapevietnamdj New Member

  Tỷ lệ hút thuốc thụ động tại các nhà hàng là 84,9%. Không những thế, sử dụng thuốc lá gây ra chi phí khổng lồ đối với việc chăm sóc y tế cho những người bệnh do hút thuốc lá, cộng thêm tổn thất do giảm hoặc mất khả năng lao động, do hỏa hoạn và những tổn hại cho môi trường. Công tác phòng, chống tác hại thuốc lá tại Việt Nam từ nhiều năm nay đã được các cấp, các ngành tích cực triển khai thực hiện và đã có hiệu ứng tích cực đến đông đảo các tầng lớp nhân dân.
  Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), tại các nước phát triển, tỷ lệ hút thuốc lá đang giảm đi trong những thập kỷ qua và ngược lại, tại các nước đang phát triển, việc sử dụng thuốc lá có xu hướng gia tăng. Việt Nam là một trong 15 nước có số người hút thuốc lá cao nhất trên thế giới và tỷ lệ hút ngày càng trẻ hóa. Việt Nam hiện có khoảng 33 triệu người không hút thuốc thường xuyên phải hít khói thuốc tại nhà và hơn 5 triệu người trưởng thành không hút thuốc thường xuyên hít phải khói thuốc tại nơi làm việc.
  Sáng ngày 28/5/2020, tại huyện Tiền Hải, Hội Y tế Công cộng (YTCC) Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tổng kết xây dựng mô hình hội viên Y tế công cộng người cao tuổi (YTCC NCT) tình nguyện trong việc thực thi Luật phòng, chống tác hại thuốc lá tại tỉnh Thái Bình giai đoạn 2018-2020. Tham dự Hội nghị có: GS-TS Lê Vũ Anh – Chủ tịch Hội Y tế Công cộng Việt Nam; Tiến sỹ Trần Quang Trung, Tổng thư ký Hội Y tế Công cộng Việt Nam; Bác sỹ CKII Lưu Thị Ánh Tuyết, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh cùng lãnh đạo 02 xã Nam Cường, Đông Minh và đại diện hội viên của Hội YTCC NCT tình nguyện của 04 xã tham gia mô hình điểm xây dựng môi trường không khói thuốc của huyện Tiền Hải.

  Từ năm 2018, mô hình người cao tuổi tình nguyện trong thực thi Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá được triển khai thực hiện tại 02 xã Nam Cường và Đông Minh với 44 hội viên là những người cao tuổi, thành lập 02 Câu lạc bộ không hút thuốc lá.Các hội viên đều được Hội YTCC tập huấn về kiến thức, kỹ năng vận động xây dựng môi trường không khói thuốc, hướng dẫn người hút thuốc thực hiện chế độ dinh dưỡng và hoạt động thể lực hợp lý để phòng các bệnh không lây nhiễm như Tăng huyết áp, Đái tháo đường, Bệnh phổi cấp và mạn tính, Ung thư…Các hội viên đã tổ chức tuyên truyền, vận động bằng nhiều hình thức như: Thăm hộ gia đình, Thảo luận và Tư vấn nhóm nhỏ.
   

  Attached Files:

Share This Page