Chỉ dẫn cách chọn bơm thùng phuy tay sao cho phù hợp

Discussion in 'Rao vặt tổng hợp' started by maiphuong06, Aug 4, 2022.

 1. maiphuong06

  maiphuong06 Member

  Chỉ dẫn cách chọn bơm thùng phuy tay sao cho phù hợp

  Cách chọn bơm thùng phuy tay sao cho phù hợp là thông tin đang được nhiều người quan tâm, tìm hiểu. Bạn đang quan tâm đến vấn đề này có thể tham khảo một số nội dung cụ thể trong bài viết dưới đây.

  [​IMG]

  >>> Xem thêm: máy bơm Ebara

  Các bước cần lưu ý để lựa chọn bơm tay thùng phuy

  Bơm tay thùng phuy là một loại máy bơm được sử dụng để bơm chất lỏng từ thùng hóa chất, thùng phuy, bể chứa. Bơm có chiều dài ống và mô hình khác nhau có sẵn để đáp ứng nhiều nhu cầu của khách hàng

  Xác định nhu cầu ứng dụng thực tế

  - Phần lớn nhu cầu và mục đích sử dụng bơm thùng phuy đều là vận chuyển chất lỏng cơ bản. Tuy nhiên trong một số một số ứng dụng yêu cầu tốc độ cao hơn để bơm từ bể chứa lớn hoặc khả năng tạo áp suất đầu vào lớn để bơm chất lỏng có độ nhớt cao.

  - Loại hóa chất rất cần thiết và quan trọng để đảm bảo rằng các vật liệu cấu tạo ống trong bơm tay thùng phuy có phù hợp chất lỏng cụ thể hay không.

  - Người sử dụng nên lưu ý là luôn có giới hạn nhiệt độ tối đa trân các thành phần ống bơm tay thùng phuy. Nhiệt độ chất lỏng được bơm, nhiệt độ tối đa sẽ phụ thuộc vào chiều dài ống, cấu trúc và loại chất liệu cấu tạo


  - Kích thước thùng chứa chiều dài ống của bơm tay thùng phuy thay đổi dựa trên kích cỡ thùng chứa.

  - Độ nhớt và trọng lực riêng của chất lỏng, các loại bơm tay thùng phuy có chức năng, cấu tạo khác nhau để bơm chất lỏng có độ nhớt cao hơn 1CP. Người sử dụng có thể lựa chọn và điều chỉnh dựa trên động cơ điều khiển bơm và thiết kế máy bơm.

  - Người sử dụng cần lựa chọn lựa chọn động cơ phải xác định xem động cơ nào phù hợp, lựa chọn động cơ quay tay, động cơ khí nén, động cơ điện hay động cơ chống cháy nổ và hãy kiểm tra mức điện áp cần thiết cho động cơ điện.

  Chọn loại động cơ cho bơm tay thùng phuy

  Không phải loại động cơ nào cũng có thể sử dụng trên tất các máy bơm. Vì vậy người dùng hãy cân nhắc kỹ xem các loại động cơ và tìm xem cái nào phù hợp với nhu cầu mà cần sử dụng thì mua. nếu như chất lỏng được bơm là chất dễ cháy nổ hay lắp đặt trong môi trường nguy hiểm thì người sử dụng hãy đảm bảo chọn cho mình loại động cơ chống cháy nổ phù hợp.

  Chọn vật liệu ống bơm

  Người đung cần lựa chọn chất liệu ống bơm tương thích, trước tiên chọn là vật liệu ống ngoài. Ống bên ngoài thường có chất liệu PVDF, PVC, thép không gỉ, polypropylene,..

  Chọn phụ kiện bổ trợ đi kèm

  - Kít chống tĩnh điện, trang bị khi bơm chất lỏng dễ cháy, chất lỏng gây cháy nổ sử dụng cùng với động cơ điện chống cháy nổ.

  - Đồng hồ đo lưu lượng

  - Bộ phận bôi trơn, vòi phun, màng lọc

  Nếu quý khách hàng còn bất kỳ thắc mắc nào hay có nhu cầu muốn sử dụng bơm tay thùng phuy xin vui lòng liên hệ với chúng tôi, Vimex 0989 775 196 để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí.
   

Share This Page