Máy bơm định lượng OBL dạng màng

Discussion in 'Rao vặt tổng hợp' started by maiphuong06, Sep 22, 2022.

 1. maiphuong06

  maiphuong06 Member

  Máy bơm định lượng OBL dạng màng


  Đây là loại máy bơm định lượng OBL được dùng phổ biến nhất trên thị trường thậm chí còn được dùng phổ biến hơn các loại máy bơm định lượng OBL dạng piston. Chính vì vậy, việc sử dụng máy bơm định lượng OBL dạng màng có rất nhiều ứng dụng và có nhiều ưu điểm.

  Chúng ta tìm hiểu đặc điểm cấu tạo máy bơm định lượng OBL trong bài viết này để hiểu hơn về dòng bơm này và lựa chọn sử dụng bơm đúng cách nhé!

  [​IMG]

  Bơm định lượng OBL dạng màng

  Dòng bơm này có công suất trung bình, giá cả phải chăng, có nhiều ứng dụng và đặc biệt được sử dụng trong nhiều lĩnh vực.

  Đây là dòng bơm mới được sử dụng trên thị trường hiện nay.

  Bơm định lượng OBL dạng màng là loại bơm sử dụng trong các ứng dụng cần xác định chính xác lượng chất lỏng phải cung cấp, ví dụ trong ngành y tế, ngành hóa chất và trong các phòng thí nghiệm.

  Đối với dòng bơm định lượng OBL dạng màng có cấu tạo máy bơm đơn giản, quan trọng nhất là bộ phận màng bơm và thân bơm ngoài ra bộ phận định lượng luôn đóng vai trò quan trọng.

  Nguyên lý hoạt động của bơm định lượng OBL dạng màng là nguyên lý hút đẩy chất bơm định lượng lưu lượng bơm nhằm quản lý máy bơm chặt chẽ nhất.

  Các ứng dụng của bơm định lượng OBL dạng màng là các ứng dụng bơm chất lỏng ở nhiệt độ cao, bơm các chất bơm kín, bơm các loại hóa chất ăn mòn, mài mòn, bơm các chất lỏng yêu cầu cao khi bơm.

  Bơm định lượng màng sử dụng màng bơm (thường làm bằng cao su, tuy nhiên cũng có thể làm bằng vật liệu khác, tùy theo chất cần bơm). Nguyên lý bơm màng giống như nguyên lý hoạt động của trái tim. Chiếc màng hoạt động như một vách tim di động. Khi máy chạy, mô tơ và cần đẩy sẽ dần dần đẩy dịch chiếc màng, tạo một vùng chân không có tác dụng kéo chất lỏng đi vào buồng bơm (pha hút _ vacuum stroke). Tới khi buồng bơm đã đầy chất lỏng, cần đẩy sẽ ép chiếc màng để tạo áp suất đẩy chất lỏng ra ngoài (pha đẩy _ pressure stroke). Việc định hướng dòng chảy được thực hiện nhờ 02 chiếc van 1 chiều. Một van ở đường hút vào của bơm, gọi là van hút (suction check valve), còn van kia ở đường đẩy ra của bơm, gọi là van đẩy (discharge check valve).


  Bơm định lượng màng có rất nhiều ưu điểm: cho phép điều chỉnh lưu lượng từ thấp đến cao tuỳ theo yêu cầu bơm có kết cấu kín, không rò rỉ chất lỏng cấu tạo bơm đơn giản, chỉ có vài bộ phận chuyển động nên hoạt động lâu bền với sự bảo trì tối thiểu

  Bơm định lượng màng được sử dụng trong rất nhiều ngành công nghiệp : bơm chất lỏng, nước sạch, bơm bùn và nước thải, bơm chất lỏng nhớt, trong nhà máy điện, nhà máy giấy, trong công nghiệp dầu khí, hóa học, trong ngành hàng hải v.v...

  Mọi chi tiết vui lòng gọi Hotline: 0989.775.196 nếu cần tư vấn miễn phí.

  Ngoài ra, Vimex cũng cung cấp thông tin về:máy khuấy sơn
   

Share This Page